sláturleyfishafar

SLÁTURLEYFISHAFAR  Á KJÚKLINGI Á ÍSLANDI

Reykjagarður

Ísfugl ehf

Matfugl

 

 

 

SKRÁ YFIR LEYFISHAFA Í SLÁTRUN OG KJÖTVINNSLU Á KJÚKLINGAKJÖTI

Matvælastofnun heldur skrá yfir allar samþykktar starfsstöðvar í slátrun og kjötvinnslu. Tengill er hér að neðan inn á opinbera síðu MAST þar sem hægt er að sjá flokkun starfsleyfa eftir greinum.

 

Þeir þættir sem varða slátrun og kjötvinnslu eru:

 

Þáttur 0   (Þjónustufyrirtæki s.s. kæli- og frystigeymslur)

Þáttur I    (Kjöt af búfé)

Þáttur II   (Alifugla- og nartarakjöt)

Þáttur IV  (Villibráð)

Þáttur V  (Kjötafurðir og vélúrbeinað kjöt)

Þáttur VI  (Unnar kjötvörur)

Þáttur XIII  (Kjöt af öldum veiðidýrum)

 

Samþykktar starfsstöðvar

 

LEYFISVEITINGAR

Matvælastofnun veitir rekstraraðilum sláturhúsa og kjötvinnslna starfsleyfi. Skilyrði fyrir starfsleyfisveitingu til sláturhúsa eru m.a. að sláturleyfishafi eigi löggilt sláturhús eða hafi samning um notkun á löggiltu sláturhúsi og að hann starfræki innra eftirlit. Starfsleyfi eru veitt að undangenginni skoðun og auðkennd meðsamþykkisnúmerum.

 

Heimild: MAST: www.mast.is

 

Heim           Um okkur           Stofnræktun           Fjölmiðlar      Hafa samband   

 

Heim        Um okkur         Stofnræktun        Fjölmiðlar       Hafa samband

sláturleyfishafar